Thủ tục nhập khẩu dung dịch vệ sinh phụ nữ dành cho nhà kinh doanh

nhập khẩu dung dịch vệ sinh

Để giải đáp thắc mắc của nhiều bạn về thủ tục nhập khẩu dung dịch vệ sinh phụ nữ mà các bạn vẫn chưa rõ và chưa có câu giải đáp, hôm nay Aramex sẽ cùng bạn tìm hiểu thủ tục nhập khẩu mặt hàng này nhé.

Xem thêm: Thuế nhập khẩu mỹ phẩm bạn cần biết

Trước khi làm thủ tục nhập khẩu, yêu cầu đầu tiên bạn phải đáp ứng là việc công bố sản phẩm mặt hàng dung dịch vệ sinh phụ nữ:

nhập khẩu dung dịch vệ sinh

Các bạn chú ý, mỹ phẩm là mặt hàng đặc thù chịu quản lý của Cục Quản Lý Dược – Bộ Y Tế. Theo đó, trước khi nhập khẩu mỹ phẩm vào Việt Nam thì công ty nhập khẩu cần làm thủ tục Công bố mỹ phẩm theo thông tư 06/2011/TT-BYT.

Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu sữa dưỡng thể

Thủ tục nhập khẩu dung dịch vệ sinh phụ nữ, bạn cần phải chú ý đến cả mã HS Code cũng như thuế nhập khẩu:

HS code dung dịch vệ sinh phụ nữ là 33079090. Thuế nhập khẩu ưu đãi là 18%, Thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt từ Hàn Quốc, sử dụng CO form AK là 0%, Thuế nhập khẩu dung dịch vệ sinh phụ nữ từ khối Asean sử dụng C/O form D là 0%,

Thủ tục hải quan với việc nhập khẩu mặt hàng vệ sinh cá nhân – dung dịch vệ sinh phụ nữ: 

Thông thường hàng mỹ phẩm hay bị kiểm hóa để đối chiếu hàng thực tế so với công bố mỹ phẩm có khớp nhau hay không.

dung dịch vệ sinh

Lưu ý khi sử dụng công bố làm thủ tục hải quan:

Thành phần của sản phẩm thay đổi theo tháng, năm. Trước mỗi một lô hàng mới, doanh nghiệp cần kiểm tra lại thành phần sản phẩm có thay đổi không? Nếu có sự thay đổi, cần làm công bố mỹ phẩm mới cho sản phẩm. Tránh trường hợp, khi hàng cập cảng, hải quan đề xuất mở container kiểm hóa. Nếu thành phần trên nhãn gốc của sản phẩm không khớp trên công bố.

Doanh nghiệp sẽ bị xử phạt hành chính từ 30 đến 50 triệu đồng và trong vòng 30 ngày kể từ ngày xử phạt, Doanh nghiệp phải bổ sung được công bố mới. Nếu quá 30 ngày, Doanh nghiệp không xuất trình được công bố mới, hải quan sẽ tiến hành thủ tục tái xuất lô hàng.

Hồ sơ làm thủ tục hải quan nhập khẩu dung dịch vệ sinh gồm có:

  • Invoice, Packing list: Bản chụp (ký, đóng dấu, chức danh và không đóng dấu: Sao y bản chính)
  • Bill of Lading (Vận đơn): Original bill, hoặc telex bill, surrender bill (bản chụp)
  • Hóa đơn cước biển và Hóa đơn CIC tại cảng Hải Phòng, Cát Lái: trong trường hợp mua giá FOB
  • Hóa đơn phụ phí tại cảng xuất: Trường hợp mua giá EXW
  • Phiếu tiếp nhận công bố mỹ phẩm: Bản chụp, trường hợp công bố làm từ tháng 1/2016. Các trường hợp công bố từ năm 2012, 2013, Doanh nghiệp cần xuất trình phiếu công bố mỹ phẩm gốc và bản chụp để cán bộ hải quan kiểm tra tính xác thực của hồ sơ. Từ 2016, thực hiện công bố mỹ phẩm online nên doanh nghiệp xuất trình bản chụp. Trong trường hợp cần thiết, cán bộ hải quan sẽ yêu cầu cung cấp ID và password để đăng nhập vào hệ thống 1 cửa và kiểm tra bản gốc trên hệ thống.

Đó là những giấy tờ cần thiết nhất để làm thủ tục hải quan. Sau khi xuất trình đầy đủ hồ sơ, hải quan sẽ kiểm tra và thông quan tờ khai ngay tại thời điểm làm thủ tục hải quan.

Hãy lưu ý những thủ tục nhập khẩu dung dịch vệ sinh này để phục vụ thật tốt cho công việc của mình để mọi việc diễn ra thuận lợi nhất nhé.

Rate this post