Tìm hiểu điểm khác biệt giữa Alibaba và Aliexpress

khác biệt giữa alibaba và aliexpress

Alibaba và Aliexpress là một trong hai ứng dụng mua hàng thương mại lớn tại Trung Quốc chắc hẳn không ai còn xa lạ gì nữa. Vậy giữa 2 trang thương mại điện tử này, điểm khác biệt giữa Alibaba và Aliexpress khác nhau như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu cùng Aramex nhé!

I. Tìm hiểu về ứng dụng Alibaba và Aliexpress

1. Ứng dụng Alibaba

Alibaba là gì, alibaba không phải là một Công ty bán hàng trực tuyến, không bán sản phẩm lẻ lại càng không phải là một nhà sản xuất cung cấp các sản phẩm đa dạng thuộc nhiều chủng loại khác nhau. Chúng ta có thể hiểu Alibaba như một cái chợ khổng lồ, vận hành các chợ điện tử nhỏ hơn như Taobao và Tmall, nơi hàng triệu thương nhân và chủ sở hữu các thương hiệu điều hành các gian hàng ảo và bán sản phẩm của họ.

ứng dụng alibaba

Website hoạt động chính của tập đoàn Alibaba là alibaba.com- một trong những trang thương mại điện tử nổi tiếng được thành lập từ 1999. Qua nhiều năm tồn tại Alibaba Group đã phát triển vượt bậc, trở thành đối thủ của Amazon và Ebay. Alibaba.com là địa chỉ đầu tiên cần nhắc đến khi nói về Alibaba Group.

2. Ứng dụng Aliexpress

AliExpress là một trong những trang thương mại điện tử của tập đoàn Alibaba, Trung Quốc do Jack Ma sáng lập. Đây là một trang web bán hàng nhắm đến người dùng ở toàn cầu, đối tượng chính là người nước ngoài và được xem là sàn giao dịch thương mại quốc tế.

Giao diện của trang AliExpress China sử dụng tiếng Anh, và hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ khác. Nhờ đó, người mua hàng Việt Nam có thể sử dụng những công cụ để biến đổi trang thành AliExpress Việt Nam. AliExpress bán, chuyển hàng hóa đi khắp mọi nơi, trong đó có Việt Nam. Khác với trang Amazon thì gần như không có ship hàng về Việt Nam.

II. Điểm khác biệt cần biết giữa trang thương mại điện tử Alibaba và Aliexpress

khác biệt giữa alibaba và aliexpress

1. Điểm giống nhau

+ Đều là 2 trang thương mại điện tử lớn của Trung Quốc.

+ Đều thuộc sự quản lý của tập đoàn Alibaba Group- được thành lập bởi tỷ phú Jack Ma.

+ Cả 2 được xem là nguồn hàng khổng lồ với hàng ngàn các sản phẩm đa dạng, phong phú, giá thành rẻ và chất lượng.

2. Điểm khác nhau

Về định hướng phát triển

Mặc dù Aliexpress được phát triển từ Alibaba. Thế nhưng định hướng phát triển của 2 website này hoàn toàn khác nhau.

+ Nếu như Alibaba định hướng phát triển bán buôn, bán lẻ hàng nội địa.

+ Còn Aliexpress lại hướng đến các khách hàng nước ngoài.

Về ngôn ngữ sử dụng trong giao diện web

alibaba+ Trang Alibaba sử dụng tiếng Anh bên cạnh ngôn ngữ Tiếng Trung.

+ Aliexpress sẽ có một danh mục ngôn ngữ cho bạn tùy chỉnh sao cho phù hợp với ngôn ngữ chính của mình.

Về giá thành

+ Vì định hướng khách hàng khác nhau. Vậy nên kéo theo mức giá mà 2 trang web này đưa ra cũng là không giống nhau.

+ Hướng tới nhóm khách hàng là người nước ngoài với yêu cầu chất lượng cao. Nên giá của Aliexpress sẽ cao hơn hẳn của Alibaba.

+ Đồng thời, Alibaba là trang bán buôn. Chính vì vậy bạn mua càng nhiều thì giá thành càng rẻ. Ngược lại nếu bạn chỉ định mua một ít hàng hóa thì mức giá sẽ cao hơn. Thậm chí có khi ngang ngửa với Aliexpress.

Về chất lượng

+ Như đã nói ở trên với xu hướng hoạt động hướng ra thị trường nước ngoài. Vậy nên các sản phẩm của Aliepxress có chất lượng tốt hơn hàng trên Alibaba. Tuy nhiên nếu bạn lựa chọn được nhà cung cấp uy tín thì dù mua hàng ở web Alibaba. Bạn vẫn có thể sở hữu được những mặt hàng chất lượng tốt.

III. Nên đặt hàng ở trang website Trung Quốc nào? AliExpress hay Alibaba?

Thực tế, không thể khẳng định chắc chắn là nên mua hàng trên Aliexpress hay Alibaba. Bởi tùy theo nhu cầu nhập hàng và sử dụng mà từng khách hàng có thể lựa chọn website phù hợp.

aliexpress

+ Nếu bạn muốn mua các sản phẩm có chất lượng tốt mà giá thành cao hơn. Vậy thì hãy sử dụng order sản phẩm trên Aliexpress.

+ Còn nếu bạn là lái buôn muốn kinh doanh các sản phẩm Trung Quốc giá rẻ. Vậy thì nên đặt mua trên Alibaba. Bởi đây là trang web mà bạn càng mua nhiều thì giá thành sẽ càng giảm tận gốc. Từ đó giúp việc kinh doanh sẽ đem lại lợi nhuận nhanh hơn.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn so sánh điểm giống và khác nhau giữa 2 trang web hàng đầu Trung Quốc là Aliexpress và Alibaba. Hy vọng đây sẽ là căn cứ để bạn có thể định hướng và lựa chọn nguồn nhập hàng phù hợp nhất.

Với những điểm khác biệt giữa Alibaba và Aliexpress, các bạn sẽ hiểu hơn và lựa chọn trang điện tử phù hợp nhất với mình để order nhé. Nếu muốn tìm đơn vị vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín và chất lượng, hãy alo ngay cho Aramex nhé!

3.7/5 - (3 bình chọn)