Đặt hàng Trung Quốc lần đầu các bạn cần chú ý những gì?

đặt hàng trung quốc lần đầu

Với những bạn đang kinh doanh hay muốn đặt hàng tại Quảng Châu,… chắc đều gặp những khó khăn, trở ngại trong lần đầu tiên làm “chuyện ấy”. Để đặt hàng Trung Quốc lần đầu, các bạn phải chú ý và ghi nhớ những điều gì? Hãy cùng Aramex tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Xem thêm: 

Phân loại dịch vụ Logistics 

Chi phí Logistics là gì? Thông tin cụ thể về chi phí Logistics cho doanh nghiệp

I. Đặt hàng Trung Quốc với lần đầu tiên, bạn cần lưu ý những gì?

1. Tìm hiểu kỹ lưỡng về sản phẩm trước khi đặt hàng Trung Quốc với lần đầu tiên

Nhập hàng Trung Quốc, nói cách khác chính là hình thức order hàng online nhằm mục đích giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian lẫn công sức đi lại để trực tiếp đánh hàng.

Tuy nhiên, chất lượng hàng hóa khi đặt hàng cũng là một trong số những vấn đề bạn nên ưu tiên quan tâm. Một số Tips tìm hiểu sản phẩm sau đây sẽ giúp lần đầu nhập hàng Trung Quốc của bạn trở nên suôn sẻ và dễ dàng hơn, giải quyết các nỗi lo về nguồn hàng trong kinh doanh vốn là vấn đề luôn được các công ty quan tâm.

hàng quảng châu

Đặt vài sản phẩm để test hàng:

Không phủ nhận nhiều lợi ích khi đặt hàng online từ Trung Quốc, tuy nhiên với hình thức mua hàng này, bạn sẽ không thể trực tiếp kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi mua,. Do mọi giao dịch, trao đổi đều được thực hiện từ xa, vậy nên sẽ có nhiều trường hợp, chất lượng hàng hóa khi về đến tay lại không như bạn mong muốn.

Vậy nên, tốt nhất, nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy lựa chọn đặt thử một vài sản phẩm, để test hàng trước khi quyết định đặt ngay một số lượng nhất định. Điều đó sẽ khiến bạn yên tâm hơn rất nhiều.

Nhập số lượng nhỏ để kiểm tra tính ổn định và chất lượng hàng:

Khi đã quyết định bắt tay vào kinh doanh, chắc hẳn ai cũng mong muốn tìm được một nguồn hàng ổn định, chất lượng và giá cả hợp lý. Điều đó đúng nếu bạn đã đạt tới hiệu quả kinh doanh bền vững và lý tưởng.

Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu vào nghề, việc kinh doanh chưa thật sự ổn định, tất nhiên, sẽ có những sự thay đổi về chất lượng, giá cả, địa điểm nhà cung ứng hay thậm chí là cách thức đặt hàng. Vậy nên, đừng dại dột nhập một số lượng lớn hàng, mà hãy nhập dần sản phẩm với số lượng nhỏ. Bạn sẽ bớt áp lực trong việc đẩy hàng tồn đi, đồng thời cũng kiểm tra được tính ổn định và chất lượng của nguồn hàng.

Tham khảo các đánh giá uy tín của người bán hàng:

Sẽ không bao giờ là thừa nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu một cách thật kỹ lưỡng các thông tin về nhà cung cấp hàng Trung Quốc của mình trước khi tiến hành order. Nếu có thể, hãy tham khảo kinh nghiệm của những người đi trước, hoặc lựa chọn những nguồn hàng được đánh giá cao về độ uy tín, tránh những rủi ro có thể phát sinh đến mức tối đa.

2. Lựa chọn nhà cung cấp sản phẩm uy tín- tưởng khó mà dễ:

Nếu bạn không “pro” đến mức dò được các chợ Quảng Châu Trung Quốc, các nhà cung cấp mà những người bán hàng chuyên nghiệp thường xuyên lui tới để đánh hàng, các trang thương mại điện tử cũng là một lựa chọn không tồi để bạn dễ dàng bắt đầu lần nhập hàng Trung Quốc đầu tiên của mình. Trong đó, 3 chợ điện tử gồm Taobao, Tmall và 1688 được đánh giá cao nhất về uy tín lẫn sự phong phú của hàng hóa.

Taobao

đặt hàng trung quốc lần đầu

Hiện nay, Taobao không chỉ là chợ điện tử “quốc dân” của Trung Quốc, mà còn dần trở thành cái tên cực quen thuộc với nhiều người tiêu dùng ở nước ta nhờ kho hàng hóa khổng lồ và đa dạng.

Taobao này hoạt động theo mô hình C2C và có bán đầy đủ mọi mặt hàng cho mọi độ tuổi lẫn giới tính. Chợ thương mại điện tử này đồng thời còn có khả năng khiến bạn choáng ngợp bởi những tiện ích cũng như các chính sách đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

Để biết rằng liệu hàng hóa mà bạn “tăm tia” có chất lượng hay không, bạn có thể tham khảo hệ thống đánh giá trên Taobao của những người mua hàng trước đó.

1688

1688 là một trang web thương mại điện tử lớn của Trung Quốc, là một phần tử nhỏ của hệ thống tập đoàn Alibaba. Mặc dù 1688 không “đình đám” hay lớn mạnh như Taobao, tuy nhiên độ phủ sóng của website này tại thị trường Việt Nam cũng “không phải dạng vừa”.

1688 là nơi tập kết của hàng triệu nhà cung cấp mặt hàng, sản phẩm phong phú, đa dạng. Nói cách khác, nó là kho hàng khổng lồ mà bạn có thể tìm thấy bất cứ thứ gì mà bạn muốn.

đặt hàng trung quốc

Một ưu điểm khác biến 1688 trở thành thiên đường của những tay đánh hàng, đó là bởi hàng hóa trên 1688 rẻ tận gốc, vậy nên, đây chính là mối sỉ lý tưởng bạn phải thêm vào must-check-list khi có nhu cầu kinh doanh.

Khi nhập hàng với số lượng lớn, bạn sẽ được hưởng nhiều mức giá ưu đãi, từ đó giảm tối đa các chi phí và nâng cao lợi nhuận.

Tmall

Tmall ban đầu là một trang con nằm trong Taobao, tuy nhiên sau này, trang thương mại điện tử này được tách riêng ra với cái tên là Tmall.com. Hoạt động theo mô hình B2C, Tmall sở hữu các gian hàng của những thương hiệu hàng đầu thế giới, chẳng hạn Nine West, Adidas, Dell, Lenovo,… Hầu hết các mặt hàng trên Tmall cũng đảm bảo và đạt chất lượng cao hơn so với “chợ tổng hợp” Taobao.

tmall

Chất lượng sản phẩm tại TMall như thế nào?

Tmall đóng vai trò trực tiếp kiểm định chất lượng của các shop tham gia, và các gian hàng trên trang thương mại điện tử này buộc phải đảm bảo một số tiêu chí sau:

  • Bán hàng chất lượng, hàng chính hãng, được chứng thực bởi nhà sản xuất.
  • Tham gia các chương trình đảm bảo quyền lợi người mua
  • Ký quỹ một số tiền lớn tại Tmall

Bởi những lý do trên, các nguồn hàng trên Tmall sẽ không phân cấp độ uy tín như Taobao hay 1688. Dù vậy, các shop vẫn sẽ có điểm đánh giá dịch vụ và khiếu nại để khách hàng có thể tham khảo.

II. Chia sẻ kinh nghiệm đặt hàng Trung Quốc lần đầu tiên 

1. Đặt hàng Trung Quốc lần đầu nên nhập số lượng ít và ghép nhiều đơn

Bình thường khi mua hàng online trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada,… người tiêu dùng thường chỉ mất tiền hàng hóa và tiền vận chuyển.

Cũng như các trang thương mại điện tử nội địa Trung Quốc như Taobao, Tmall, 1688 người mua hàng chỉ cần chi trả tiền hàng hóa và vận chuyển nhưng nhiều nhà cung cấp không nhận vận chuyển xuyên quốc gia, do đó những đơn vị dịch vụ vận chuyển Trung – Việt mới có mặt để giải quyết vấn đề này. 

trung quốc

Hiện nay, ngoài dịch vụ vận chuyển ra thì các đơn vị còn cung cấp thêm dịch vụ đặt hàng hộ qua hệ thống. Hệ thống của mỗi đơn vị được xây dựng riêng có chức năng có thể lên đơn hàng qua các trang web thương mại điện tử. Với cách đặt hàng Trung Quốc này thì người mua hàng không nhất thiết phải hiểu tiếng Trung mới nhập được hàng.

2. Đặt hàng Trung Quốc giá rẻ tại các nhà xưởng, nhà buôn Trung Quốc

Để đặt được hàng tại các nhà xưởng, nhà buôn tại Trung Quốc có thể tìm các nhà cung cấp ở trên trang web 1688 để tìm kiếm ở xưởng sản xuất.

Hoặc có thể lựa chọn đơn vị vận chuyển có cung cấp dịch vụ tư vấn nguồn hàng xưởng có giá rẻ. Nguồn hàng trên WeChat cũng là một lựa chọn đúng đắn, WeChat vốn dĩ là một phần mềm ứng dụng giống Zalo của Việt Nam nhưng thường được các tài khoản đăng bán sản phẩm trên này. 

3. Nhập hàng số lượng lớn gặp rủi ro

Để đặt hàng Trung Quốc giá rẻ, có thể tự đánh hàng trực tiếp tại Quảng Châu nhưng kèm theo đó là những vấn đề khó khăn như vận chuyển hàng hóa qua biên giới chỉ được với số lượng theo quy định hay chi phí đi lại tốn kém.

đặt hàng

Một cách đặt hàng Trung Quốc giá rẻ khác chính là sử dụng dịch vụ đặt hàng hộ, vận chuyển hộ từ Trung Quốc về Việt Nam, không cần tốn công sức, thời gian, chi phí mà hàng vẫn về tay đều đặn.

Đặt hàng Trung Quốc lần đầu chắc chắn các bạn sẽ còn những bỡ ngỡ do chưa quen và những thủ tục, giấy tờ lằng nhằng,.. nhưng hãy tạm lo chuyện ấy đi vì đã có Aramex sẽ đồng hành giúp đỡ bạn trong quá trình vận chuyển vô cùng nhanh-gọn và đáng tin cậy nữa. Aramex đồng hành cùng bạn!

Rate this post