Hàng OOG là gì? Những thông tin nào về hàng OOG mà bạn cần biết?

hàng oog là gì

Với những người làm về vận chuyển hàng hóa, chắc hẳn không còn xa lạ với hàng OOG phải không? Thế nhưng thực chất hàng OOG là gì? Bạn hiểu gì về hàng OOG? Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Xem thêm:

SCOR là gì? 

Phí CIC là gì? 

Tiêu chuẩn 5s là gì

Hàng OOG là gì? 

Hàng OOG (Out Of Gauge) là những mặt hàng vượt trọng lượng hoặc vượt kích thước cho phép nếu sử dụng những container bình thường. Hàng OOG là những mặt hàng sử dụng những container đặc biệt như Open top hoặc Flat rack.

hàng oog là gì

Hầu hết các mặt hàng OOG được vận chuyển bằng container chuyên dùng Flat rack 20 feet và 40 feet. Loại container này chở được các loại hàng có kích thước lớn, cồng kềnh, trọng lượng nặng vượt quá mức quy định của container thông thường. Đặc điểm chủ yếu loại này có sàn bằng thép khá dày chở hàng siêu trường siêu trọng, linh hoạt với các hàng hóa cỡ lớn quá mức cho phép, tháo rời, lắp ráp ổn định chắc chắn vào các container flat rack. Một vài kích thước trung bình của container này như sau:

 • Kích thước của loại 40 feet: Chiều cao: 2.591m, Chiều rộng: 2.438m, chiều dài: 12.192m
 • Kích thước loại 20 feet: Bên ngoài (Chiều dài: 6.060 m , chiều rộng: 2.438m, chiều cao: 2.927 m), còn bên trong nếu có thành (chiều rộng: 2.290m, chiều dài: 5.850m)

Phân loại hàng OOG – Những loại hàng OOG là gì? 

hàng oog

Có rất nhiều loại container 40 feet và 20 feet đặc trưng cho các hàng hóa khác nhau. Tùy thuộc vào đặc tính của mỗi loại hàng hóa đông hay lạnh, kích thước, khối lượng mà lựa chọn loại container thích hợp.

Lưu ý những gì khi sử dụng Flat Rack vận chuyển hàng OOG là gì?

Nhằm cải thiện được việc vận chuyển các mặt hàng kiểu OOG, chúng tôi muốn chia sẻ cho quý khách một vài lưu ý nhỏ khi sử dụng Flat Rack vận chuyển hàng OOG cần nắm rõ nhằm xác định một mức chi phí phù hợp trong điều phối chuỗi cung ứng.

 • Cần nắm rõ để tính toán được mức chi phí phù hợp trong điều phối chuỗi cung ứng.
 • Chọn loại container thích hợp khi biết được trọng lượng cũng như kích thước hàng hóa. Việc vận chuyển bằng những container chuyên biệt mất phí khá cao.
 • Khi có được quan hệ tốt về phía hãng tàu, việc bốc xếp hàng hóa sẽ dễ dàng hơn, lựa chọn được các vị trí phù hợp ở trên tàu.
 • Kết hợp ăn ý với người chuyên bốc xếp hàng hóa lên tàu để việc hàng hóa bị hư hỏng, va chạm không đáng có sẽ không xảy ra, hoặc ít hơn.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ bên Aramex, bạn sẽ được nhận những ưu đãi và lợi ích gì?

 • Dịch vụ chuyển phát nhanh đi quốc tế với cước chí/ chi phí giá rẻ.
 • Thời gian nhận và giao tại địa chỉ của người gửi và địa chỉ người nhận đúng thời gian cam kết (nếu có)
 • Thông tin, kết quả từng lần chuyển được cập nhật liên tục cho Qúy khách hàng.
 • Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Qúy khách hàng sẽ được tư vấn những luật lệ về vận chuyển, giao nhận hàng hóa quốc tế phù hợp với từng loại mặt hàng.
 • Qúy khách hàng sẽ yên tâm hơn khi hàng hóa được bảo hiểm 100% giá trị nếu xảy ra mất mát hư hỏng.
 • Aramex có nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng thường xuyên và khối lượng hàng gửi lớn.

Trên đây là toàn bộ thông tin có liên quan để giúp bạn giải đáp thắc mắc về hàng OOG là gì. Nếu cần tìm thông tin về dịch vụ vận tải hay vận chuyển phát nhanh, hãy liên hệ ngay Aramex nhé.

Rate this post