Những điều cần biết khi lưu kho đồ điện tử

lưu kho đồ điện tử

Đồ điện tử được xem là một loại hàng hóa đặc biệt, cần phải đặc biệt lưu tâm trong quá trình lưu kho. Vậy với những bạn làm công việc trong kho, các bạn cần lưu ý những điều này khi lưu kho đồ điện tử nhé. Hãy cùng Aramex tìm hiểu qua bài viết này!

Khái niệm về thiết bị điện tử – Những lưu ý khi lưu kho đồ điện tử

Thiết bị điện tử là các loại thiết bị có chứa linh kiện bán dẫn và các mạch điện tử, thông thường các thiết bị này không phải thực hiện phải thực hiện bất kỳ hoạt động cơ khí nào.

Các hoạt động như truyền và lưu trữ thông tin đo lường và điều khiển, thử nghiệm, thẩm định và báo động đều do thiết bị điện tử thực hiện.Với ưu điểm là có tốc độ truyền cực nhanh và chính xác tuyệt đối, kích cỡ các linh kiện rất nhỏ, do đó chúng trở nên rất quan trọng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

lưu kho đồ điện tử

Đơn giản lấy ví dụ như kĩ thuật điện tử được ứng dụng vào giải quyết vấn đề nghiêm trọng là nạn giao thông mật độ cao .Thông qua kĩ thuật máy tính, kĩ thuật điện tín và các kĩ thuật khác lắp trên ô tô và dọc đường để đạt được mục đích cải thiện tình hình an toàn giao thông và nâng cao khả năng giao thông trên đường. Hiện nay do mật độ xe cộ dày đặc mà mỗi năm Mỹ thiệt hại về kinh tế lên tới 100 tỷ đô la, số người chết do tai nạn giao thông mỗi năm tới 41.000 người và 5 triệu người bị thương.

Xem thêm: Quy trình giao nhận hàng hóa như thế nào?

Những lưu ý bạn cần chú ý khi lưu kho những đồ dùng, thiết bị điện tử:

đồ điện tử

Lưu ý thứ 1 khi lưu kho đồ điện tử: Làm sạch bụi bẩn

Bụi bẩn tích tụ lâu ngày trong thiết bị điện tử có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng khiến máy bị hỏng hóc. Vậy nên trước khi đóng gói bạn cần lau sạch tất cả các bề mặt, các góc cạnh để loại bỏ bụi bẩn. Đối với các bộ phận khuất bên trong, bạn có thể dùng khí nén nhẹ hoặc dung môi nhanh khô để vệ sinh,…

Chú ý thứ 2 khi lưu kho đồ điện tử là: Đảm bảo khô ráo

Nước và độ ẩm cao là mối đe dọa lớn đối với đồ điện tử. Do đó bạn nên đảm bảo các thiết bị điện tử ở trạng thái khô ráo nhất có thể trước khi đóng gói. Bạn có thể dùng khăn giấy lau hoặc máy sấy (ở mức nhiệt vừa phải). Hãy nhớ, một giọt nước dù nhỏ thôi cũng có thể khiến đồ điện tử của bạn bị chạm mạch.

Lưu ý thứ 3. Dùng túi hút ẩm

Túi hút chống ẩm silica gel là một đầu tư rất cần thiết khi bạn lưu trữ đồ đạc “kiêng kỵ nước” như thiết bị điện tử. Vậy nên khi đóng gói lưu kho đồ điện tử, bạn cần cho thêm vào một túi hút ẩm. Chúng sẽ giúp hấp thụ độ ẩm, ngăn chặn tình trạng hơi nước gia tăng kết hợp với các thành phần kim loại gây ra ăn mòn.

Lưu ý khi các bạn lưu kho những mặt hàng điện tử thứ 4. Tìm các bao bì gốc

Với các loại thiết bị như TV, máy tính, máy nghe nhạc, loa đài,.., tốt nhất bạn nên lưu trữ chúng trong các hộp gốc của nhà sản xuất. Sự tương thích về kích thước và thiết kế sẽ giúp chúng được đảm bảo an toàn hơn.

Nếu không có, hãy liên hệ với đơn vị lưu kho để được cung cấp loại bao bì thích hợp.

Xem thêm: Chứng nhận CCC là gì?

5. Tháo toàn bộ pin

Nếu sản phẩm điện tử của bạn có sử dụng pin như remote, máy tính,…, hãy tháo chúng ra và để riêng. Sai lầm của không ít người khi dùng đồ điện tử đó là để pin trong máy quá lâu nhưng không sử dụng. Điều này có nguy cơ làm pin bị axit hóa, mài mòn, tan chảy, làm hỏng thiết bị của bạn.

Các loại băng đĩa, DVD,…cũng cần được lấy ra khỏi đầu máy trước khi lưu kho đồ điện tử.

Lưu ý thứ 6 đối với việc lưu kho điện tử. Chèn lót cẩn thận

Cố định các đồ đạc trong thùng hàng bằng cách chèn lót xốp nổ, giấy gói chuyên dụng. Hãy chắc chắn rằng bạn lắp đầy tất cả các không gian. Cố định hàng hóa không bị xê dịch, va đập khi vận chuyển, lưu trữ.

7. Lưu ý về phương tiện vận chuyển

Như đã nói, đồ điện tử khá nhạy cảm nên bạn cần thật cẩn thận, nhẹ nhàng trong suốt quá trình đóng gói, vận chuyển, lưu trữ. Đặc biệt đừng phí công đóng gói cẩn thận nhưng lại thất vọng vì đồ đạc hư hại do xe tải chạy quá xốc. Cần thuê xe tải chở hàng chống xốc và cố định đồ điện tử chắc chắn trong thùng xe.

Xem thêm: Quản trị hàng tồn kho là gì?

8. Máy vi tính và tivi

Trước khi lưu kho đồ điện tử như máy tính, bạn cần sao lưu tất cả dữ liệu vào ổ cứng hoặc dùng dịch vụ lưu trữ đám mây. Để chắc chắc bảo mật, hãy xóa tất cả mật khẩu, cookie và lịch sử trình duyệt.

Với các loại hàng này, bạn cần đặt theo phương đứng của máy. Không nên để ngang nằm đè lên nhau hoặc để chồng đồ đạc khác lên chúng.

9. Lựa chọn vị trí lưu kho đồ điện tử

Vị trí lý tưởng để bạn lưu trữ hàng điện tử chính là các kệ hàng vừa tầm với. Bố trí kệ ở nơi không bị nắng chiếu trực tiếp. Cần tránh đặt chúng sát nền đất để hạn chế sự biến đổi của nhiệt độ.

Xem thêm: Thông tin về ISO

Lưu ý thứ 10 khi lưu kho điện tử là. Đối với các đồ vật đi kèm

Đối với các loại dây cáp, bulong ốt vít,… cần cho vào túi nilong riêng. Ghi chú chi tiết và đóng gói kèm với thiết bị chủ của chúng.

Aramex đã cung cấp cho bạn những thông tin cũng như những điều các bạn cần chú ý khi lưu kho đồ dùng điện tử. Bởi đây là loại hàng hóa đặc biệt, phải thực sự chú ý để có thể bảo quản tốt nhất sản phẩm để có thể mang đến với người tiêu dùng. Hãy liên hệ với Aramex để được hỗ trợ thêm những thông tin khác nhé!

Rate this post