Thủ tục nhập khẩu keo xịt tóc theo đúng thủ tục, quy trình

nhập khẩu keo xịt tóc

Nhu cầu làm đẹp không bao giờ là đủ với mọi người dù là nam hay là nữ. Cùng với đó, việc làm đẹp và tạo kiểu tóc đẹp cho riêng mình với phái nam không thể nào thiếu được keo xịt tóc. Vậy thủ tục nhập khẩu keo xịt tóc đối với mỗi doanh nghiệp và nhà kinh doanh là gì? Hãy cùng Aramex tìm hiểu nhé.

Xem thêm:

Thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu 

Thủ tục nhập khẩu máy điều hòa không khí

Trước khi nhập khẩu phải làm công bố, những thủ tục có liên quan đến sản phẩm keo xịt tóc:

nhập khẩu keo xịt tóc

Mỹ phẩm là mặt hàng đặc thù, chịu sự quản lý của Cục Quản Lý Dược – Bộ Y Tế. Do vậy, trước khi nhập khẩu mỹ phẩm vào Việt Nam, Doanh nghiệp cần phải làm: Công bố mỹ phẩm theo thông tư 06/2011/TT-BYT.

Công bố mỹ phẩm là gì? Hồ sơ công bố mỹ phẩm cần những gì? Phía Doanh nghiệp có thể tìm hiểu tại bài này

Vậy bạn cần nhớ nhé, mặt hàng keo xịt tóc cần phải làm công bố mỹ phẩm trước khi nhập hàng về Việt Nam.

HS code và thuế nhập khẩu đối với keo xịt tóc

Mã HS code của keo xịt tóc xin tham khảo 33053000

Thuế nhập khẩu ưu đãi là 15%, thuế giá trị gia tăng 10%.

Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu máy hút bụi vào Việt Nam

Thủ tục hải quan đối với việc nhập khẩu keo xịt tóc bạn cần chú ý:

Sau khi có công bố mỹ phẩm cho mặt hàng keo xịt tóc hàng hóa cập cảng, hoặc sân bay thì khách hàng khai báo hải quan điện tử. Thông thường hàng mỹ phẩm hay bị kiểm hóa để đối chiếu hàng thực tế so với công bố mỹ phẩm có khớp nhau hay không.

thủ tục hải quan

Lưu ý khi sử dụng công bố mỹ phẩm làm thủ tục hải quan – những vấn đề có liên quan đến nhập khẩu:

Thành phần của sản phẩm thay đổi theo tháng, năm. Trước mỗi một lô hàng mới, doanh nghiệp cần kiểm tra lại thành phần sản phẩm có thay đổi không?

Nếu có sự thay đổi, cần làm công bố mỹ phẩm mới cho sản phẩm. Tránh trường hợp, khi hàng cập cảng, hải quan đề xuất mở container kiểm hóa.

Nếu thành phần trên nhãn gốc của sản phẩm không khớp trên công bố. Doanh nghiệp sẽ bị xử phạt hành chính từ 30 đến 50 triệu đồng. Trong vòng 30 ngày kể từ ngày xử phạt, Doanh nghiệp phải bổ sung được công bố mới. Nếu quá 30 ngày, Doanh nghiệp không xuất trình được công bố mới, hải quan sẽ tiến hành thủ tục tái xuất lô hàng.

Hồ sơ làm thủ tục hải quan gồm có:

  • Invoice, packing list: Bản chụp (ký, đóng dấu, chức danh và không đóng dấu: Sao y bản chính)
  • Bill (Vận đơn): Original bill, hoặc telex bill, surrender bill (bản chụp)
  • Hóa đơn cước biển và Hóa đơn CIC tại cảng Hải Phòng, Cát Lái: trong trường hợp mua giá FOB
  • Hóa đơn phụ phí tại cảng xuất: Trường hợp mua giá Exw
  • Phiếu tiếp nhận công bố mỹ phẩm: Bản chụp, trường hợp công bố làm từ tháng 1/2016. Các trường hợp công bố từ năm 2012, 2013, Doanh nghiệp cần xuất trình phiếu công bố mỹ phẩm gốc và bản chụp để cán bộ hải quan kiểm tra tính xác thực của hồ sơ. Từ 2016, thực hiện công bố mỹ phẩm online nên doanh nghiệp xuất trình bản chụp. Trong trường hợp cần thiết, cán bộ hải quan sẽ yêu cầu cung cấp ID và password để đăng nhập vào hệ thống 1 cửa và kiểm tra bản gốc trên hệ thống.

Đó là những giấy tờ cần thiết nhất để làm thủ tục hải quan. Sau khi xuất trình đầy đủ hồ sơ, hải quan sẽ kiểm tra và thông quan tờ khai ngay tại thời điểm làm thủ tục hải quan.

Trên đây là toàn bộ những thủ tục có liên quan về việc nhập khẩu keo xịt tóc dành cho các bạn. Hãy liên hệ Aramex để được hỗ trợ thêm thông tin nhé.

Rate this post