Thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu vào Việt Nam

nhập khẩu nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu đang là vật dụng gây bão cộng đồng mạng và những người yêu bếp hiện nay bởi độ tiện lợi trong cách sử dụng. Vậy để có thể nhập khẩu mặt hàng nồi chiên không dầu vào nước ta cần thực hiện theo những bước nào? Các bạn cần chú ý những gì? Hãy cùng tìm hiểu cùng Aramex nhé.

Nồi chiên không dầu là gì? – Thủ tục nhập khẩu cụ thể với nồi chiên không dầu

– Nồi chiên không dầu hay còn gọi là nồi chiên chân không, ra đời với mục đích giảm thiểu lượng dầu chiên để đảm bảo sức khỏe và khắc phục nhược điểm dầu văng tung tóe khi chiên bằng chảo.

– Thiết kế đơn giản, màu sắc trung tính thường là đen hoặc trắng và rất hiện đại tiện dụng.

– Đây không hẳn là phương pháp chiên không dầu vì trong quá trình chiên chúng ta vẫn dùng một lượng dầu rất ít, tuy nhiên vẫn có thể giảm 90 – 100% so với kiểu chiên thông thường.

– Cơ chế làm nóng thanh nhiệt (dây mayso), quạt tản nhiệt có chức năng luân chuyển nhiệt lượng khắp bề mặt thực phẩm giúp chúng chín đều từ trong ra ngoài.

– Rổ chiên dạng lưới giúp dầu mỡ thừa chảy xuống khay hứng bên dưới, món ăn sẽ chín thơm ngon và không ứ dầu. Khay và rổ chiên thường được phủ chống dính, có thể tháo lắp dễ dàng, thuận tiện để lấy thức ăn và chùi rửa sau khi dùng.

– Sử dụng được cho tất cả các loại thực phẩm. Đối với những món bản thân đã có dầu mỡ như thịt, thịt gà, cá basa, món có phô mai… thì không cần dùng thêm dầu.

Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu dầu tây vào Việt Nam

Thủ tục nhập khẩu thịt bò đông lạnh

Kiểm tra chất lượng trước khi nhập khẩu mặt hàng nồi chiên không dầu vào Việt Nam

Quyết định 3810/QĐ-KHCN ngày ban hành 8 tháng 12 năm 2017 của Bộ Khoa học và Công Nghệ ban hành công bố danh mục hàng hóa nhập khẩu phải kiểm tra chất lượng theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Khoa học và Công Nghệ.

Thông tư số 21/2009/TT-BKHCN ngày 30/9/2009 về việc ban hành QCVN 4:2009/BKHCN, có hiệu lực từ ngày 01/6/2010 đối với thiết bị điện số thứ tự từ 1 đến 6 của Phụ lục ban hành kèm theo QCVN 4:2009/BKHCN.

nhập khẩu nồi chiên không dầu

Thông tư 07/2017/TT-BKHCN ngày 16/6/2017 về việc “Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 27/2012/TT-BKHCN ngày 12/12/2012 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ quy định việc kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa nhập khẩu thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ” (Danh mục hàng hóa nhập khẩu phải kiểm tra chất lượng thuộc quản lý của BKHCN quy định trong QĐ 1171/2015/QĐ-BKHCN)

Công văn 2421/TĐC-HCHQ về việc hướng dẫn thực hiện thông tư 07-2017-BKHCN ngày 16/6/2017

Như vậy: mặt hàng nồi chiên không dầu làm công bố hợp quy sau thông quan lô hàng và trước khi lưu hành ngoài thị trường

Thủ tục cụ thể để có thể nhập khẩu nồi chiên không dầu:

Mã Hs code nồi chiên không dầu 85166090 có thuế nhập khẩu ưu đãi: 20%, nhập từ Trung Quốc có FORM E: thuế nhập khẩu 0%, Nhập từ Hàn Quốc có FORM AK: thuế nhập khẩu: 20%, nhập từ Thái Lan, Malaysia có FORM D: thuế nhập khẩu 0%, thuế giá trị tăng: 10%

2.1. ĐĂNG KÝ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU TRƯỚC KHI THÔNG QUAN LÔ HÀNG:

nồi chiên không dầu

Nồi chiên phải phù hợp với quy định tại QCVN4:2009.

Để thông quan lô hàng, doanh nghiệp chỉ cần có văn bản sau;

  • Xác nhận đã đăng ký kiểm tra chất lượng nồi chiên

⇒ Việc cần làm: Đăng ký kiểm tra chất lượng 

Bước 1: Tổ chức, cá nhân nhập khẩu Đăng ký kiểm tra chất lượng tại Hệ thống 1 cửa quốc gia vnsw.gov.vn

Bước 2: Mở tờ khai hải quan và làm thủ tục thông quan lô hàng. Hàng về cảng/ sân bay nào thì mở tờ khai tại chi cục hải quan quản lý cảng/ sân bay đó

–> Nộp xác nhận đã đăng ký kiểm tra chất lượng nồi chiên cùng bộ hồ sơ hải quan để thông quan lô hàng

Xem thêm: Điều kiện FOB là gì?

Điều kiện DAp là gì?

2.2. KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU SAU THÔNG QUAN:

Bước 3: Gửi mẫu thử nghiệm và ra chứng nhận hợp quy

Lưu ý: Kiểm tra chất lượng theo lô hàng nhập khẩu, nên lô hàng nào về doanh nghiệp cũng phải làm bước này. Trường hợp lô đầu tiên nhập khẩu, mẫu đem đi thử nghiệm có thể bị phá hủy.

Bước 4: Kết quả đạt chất lượng nhập khẩu: 

Sau khi có chứng thư up hệ thống là hoàn thiện quy trình. Như vậy là bạn đã hoàn tất thủ tục nhập khẩu và kiểm tra chất lượng nồi chiên không dầu.

Hãy nhanh tay chuẩn bị cho mình chiếc nồi chiên không dầu trong gian bếp của mình và ghi nhớ thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu nhé. Nếu bạn cần tìm thêm dịch vụ vận chuyển phát nhanh, vận tải, dịch vụ hải quan,… hãy liên hệ ngay Aramex nhé

Rate this post