Thủ tục nhập khẩu máy sấy tóc vào Việt Nam

nhập khẩu máy sấy tóc

Với mỗi doanh nghiệp kinh doanh đều muốn có những mặt hàng tốt nhất để gửi đến khách hàng của mình. Vậy đối với những doanh nghiệp, người kinh doanh về đồ gia dụng, điện tử thì việc nhập khẩu diễn ra như thế nào? Ví dụ việc nhập khẩu máy sấy tóc? Hãy cùng tìm hiểu cùng Aramex về vấn đề này nhé.

Xem thêm: Logistics là gì? 

Incoterms là gì? 

Những văn bản pháp luật quy định đối với việc nhập khẩu mặt hàng đồ gia dụng như máy sấy tóc vào Việt Nam 

Quyết định 3810/QĐ-KHCN ngày ban hành 8 tháng 12 năm 2017 của Bộ Khoa học và Công Nghệ ban hành công bố danh mục hàng hóa nhập khẩu phải kiểm tra chất lượng theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Khoa học và Công Nghệ. Mặt hàng lò vi sóng nằm trong danh mục phải kiểm tra chất lượng theo QCVN4:2009/BKHCN

Thông tư số 21/2009/TT-BKHCN ngày 30/9/2009 về việc ban hành QCVN 4:2009/BKHCN, có hiệu lực từ ngày 01/6/2010 đối với thiết bị điện số thứ tự từ 1 đến 6 của Phụ lục ban hành kèm theo QCVN 4:2009/BKHCN.

nhập khẩu máy sấy tóc

Thông tư 07/2017/TT-BKHCN ngày 16/6/2017 về việc “Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 27/2012/TT-BKHCN ngày 12/12/2012 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ quy định việc kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa nhập khẩu thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ” (Danh mục hàng hóa nhập khẩu phải kiểm tra chất lượng thuộc quản lý của BKHCN quy định trong QĐ 1171/2015/QĐ-BKHCN)

Công văn 2421/TĐC-HCHQ về việc hướng dẫn thực hiện thông tư 07-2017-BKHCN ngày 16/6/2017

Mã HS Code và thuế đối với việc nhập khẩu máy sấy tóc vào Việt Nam

Mã Hs code của máy sấy tóc: 85163100

   • Thuế nhập khẩu máy sấy tóc ưu đãi thông thường: 25%,
   • Nhập từ Trung Quốc có FORM E: thuế nhập khẩu 0%,
   • Nhập từ Hàn Quốc có FORM AK: thuế nhập khẩu: 25%,
   • Nhập từ Thái Lan, Malaysia có FORM D: thuế nhập khẩu 0%,
   • Thuế giá trị tăng (VAT) : 10%

Xem thêm: Công ước Cites là gì? 

Phí CIC là gì? 

Để có thể nhập khẩu tất cả mặt hàng, có thể kể đến mặt hàng máy sấy tóc các bạn cần có những lưu ý cơ bản sau về quy trình nhập hàng:

máy sấy tóc

Để hoàn thành thủ tục nhập khẩu máy sấy tóc, doanh nghiệp cần thực hiện các bước:

3.1.Thủ tục trong quá trình thông quan hàng hóa

Bước 1: Đăng ký kiểm tra chất lượng tại Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng (TCĐLCL) thuộc Sở khoa học công nghệ tại các tỉnh nơi mở tờ khai hải quan . Hiện tại có Chi cục TCĐLCL Hải Phòng cho phép đăng ký hồ sơ online, các Chi cục TCĐLCL khác đăng ký trên giấy

Lưu ý: Bước đăng ký cực kỳ quan trọng, đòi hỏi hồ sơ phải chuẩn để nhanh chóng có được xác nhận đăng ký. 

Bước 2: Mở tờ khai hải quan, nộp cho hải quan xác nhận đăng ký kiểm tra chất lượng để được thông quan

3.2. Thủ tục sau quá trinh thông quan với mặt hàng nhập khẩu

Bước 3: Thử nghiệm và làm chứng thư hợp quy tại các Trung tâm thử nghiệm được Bộ Khoa học công nghệ chỉ định.

Lưu ý: Chứng thư hợp quy theo QCVN4:2009/BKHCN chỉ có giá trị cho từng lô hàng nên lô nào cũng phải làm. Trường hợp lô đầu tiên nhập khẩu, mẫu đem đi thử nghiệm  sẽ bị phá hủy.

Bước 4: Nộp hồ sơ trả kết quả  kiểm tra chất lượng cho nơi đăng ký kiểm tra chất lượng để hoàn tất thủ tục nhập khẩu máy sấy tóc

Lưu ý: Trong vòng 15 ngày kể từ ngày thông quan lô hàng, doanh nghiệp phải hoàn thiện hồ sơ trả kết quả kiểm tra chất lượng cho nơi đã đăng ký kiểm tra chất lượng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về việc nhập khẩu máy sấy tóc mà các bạn cần chú ý. Hãy thường xuyên cập nhật những bài viết mới nhất từ Aramex trên Website nhé.

 

Rate this post