Thủ tục nhập khẩu máy pha cà phê vào Việt Nam chất lượng

nhập khẩu máy pha cà phê

Với mỗi người kinh doanh cà phê, máy pha cà phê là vật dụng không thể thiếu. Thế nhưng, phải có máy pha cà phê chuẩn và đúng thì mới có thể pha cà phê ngon và chất lượng. Chính vì thế, đây là thách thức lớn với chủ kinh doanh về việc thủ tục nhập khẩu máy pha cà phê để có thể lựa chọn mặt hàng chất lượng. Hãy cùng tìm hiểu cùng Aramex nhé.

Xem thêm: Nộp hồ sơ hải quan như thế nào?

Những mặt hàng cấm xuất khẩu

Những văn bản mỗi doanh nghiệp cần chú ý khi nhập khẩu mọi mặt hàng nói chung và máy pha cà phê nói riêng cần chú ý: 

Quyết định 3810/QĐ-KHCN ngày ban hành 8 tháng 12 năm 2017 của Bộ Khoa học và Công Nghệ ban hành công bố danh mục hàng hóa nhập khẩu phải kiểm tra chất lượng theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Khoa học và Công Nghệ. Mặt hàng máy pha cà phê nằm trong danh mục phải kiểm tra chất lượng theo QCVN4:2009/BKHCN

Thông tư số 21/2009/TT-BKHCN ngày 30/9/2009 về việc ban hành QCVN 4:2009/BKHCN, có hiệu lực từ ngày 01/6/2010 đối với thiết bị điện số thứ tự từ 1 đến 6 của Phụ lục ban hành kèm theo QCVN 4:2009/BKHCN.

nhập khẩu máy pha cà phê

Thông tư 07/2017/TT-BKHCN ngày 16/6/2017 về việc “Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 27/2012/TT-BKHCN ngày 12/12/2012 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ quy định việc kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa nhập khẩu thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ” (Danh mục hàng hóa nhập khẩu phải kiểm tra chất lượng thuộc quản lý của BKHCN quy định trong QĐ 1171/2015/QĐ-BKHCN)

Công văn 2421/TĐC-HCHQ về việc hướng dẫn thực hiện thông tư 07-2017-BKHCN ngày 16/6/2017

Như vậy khi làm thủ tục nhập khẩu máy pha cà phê, doanh nghiệp cần phải làm đăng ký kiểm tra chất lượng 

Mã HS Code và thuế nhập khẩu đối với mặt hàng máy pha cà phê: 

• Mã Hs code máy pha cà phê, dụng cụ pha cà phê, pha chè: 8516.71.00,
• Thuế nhập khẩu ưu đãi thông thường: 20%,
• Nhập từ Trung Quốc có FORM E: thuế nhập khẩu 0%,
• Nhập từ Hàn Quốc có FORM AK: thuế nhập khẩu: 20%,
• Nhập từ Thái Lan, Malaysia có FORM D: thuế nhập khẩu 0%,
• Thuế giá trị tăng: 10%

Xem thêm: HS Code là gì?

3.1. Thủ tục thông quan trong quá trình nhập khẩu máy pha cà phê: 

Bước 1: Đăng ký kiểm tra chất lượng tại Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng (TCĐLCL) thuộc Sở khoa học công nghệ tại các tỉnh nơi mở tờ khai hải quan . Hiện tại có Chi cục TCĐLCL Hải Phòng cho phép đăng ký hồ sơ online, các Chi cục TCĐLCL khác đăng ký trên giấy

Lưu ý: Bước đăng ký cực kỳ quan trọng, đòi hỏi hồ sơ phải chuẩn để nhanh chóng có được xác nhận đăng ký. 

Bước 2: Mở tờ khai hải quan, nộp cho hải quan xác nhận đăng ký kiểm tra chất lượng để được thông quan

 3.2. Thủ tục thông quan sau khi nhập khẩu: 

Bước 3:Thử nghiệm và làm chứng thư hợp quy tại các Trung tâm thử nghiệm được Bộ Khoa học công nghệ chỉ định.

Lưu ý: Chứng thư hợp quy theo QCVN4:2009/BKHCN chỉ có giá trị cho từng lô hàng nên lô nào cũng phải làm. Trường hợp lô đầu tiên nhập khẩu, mẫu đem đi thử nghiệm  sẽ bị phá hủy.

Bước 4: Nộp hồ sơ trả kết quả  kiểm tra chất lượng cho nơi đăng ký kiểm tra chất lượng để hoàn tất thủ tục nhập khẩu máy pha cà phê

Lưu ý: Trong vòng 15 ngày kể từ ngày thông quan lô hàng, doanh nghiệp phải hoàn thiện hồ sơ trả kết quả kiểm tra chất lượng cho nơi đã đăng ký kiểm tra chất lượng.

Những lưu ý khi sử dụng máy pha cà phê dành cho bạn: 

máy pha cà phê

Lựa chọn hạt cà phê

Một trong những lưu ý khi pha cà phê bằng máy đó là thận trọng lựa chọn hạt cà phê. Hạt cà phê cần phải nguyên chất bởi những loại pha tạp chất hay bơ sẽ bám vào bộ lọc khiến cà phê khó chảy và giảm mùi vị của tách cà phê. Để làm được điều này bạn cần phải có kiến thức tìm hiểu nhất định về hạt cà phê, như vậy sẽ giúp bạn có ly cà phê thơm ngon dễ dàng hơn.

Nước pha cà phê

Nếu bạn nghĩ rằng loại nước nào cũng có thể pha cà phê thì đó là một sai lầm to lớn. Nước pha cà phê cần được đảm bảo tinh khiết không chứa tạp chất. Các chất này lâu ngày sẽ bám lại trong hệ thống bơm, lò hơi,… dễ dẫn đến hư hỏng và tốn khá nhiều chi phí sửa chữa.

Vệ sinh vòi đánh sữa sạch sẽ

Một ly Capuchino hay Latte ngon đúng điệu sẽ không thể thiếu bọt sữa phía trên. Nhưng nhiều người vô tình quên mất đi việc lau chùi, vệ sinh sạch sẽ mà lấy máy ra sử dụng ngay lập tức gây ảnh hưởng trực tiếp với sức khoẻ và hương vị tách cà phê.

Đường ống dẫn cà phê

Không chỉ đường ống dẫn cà phê và tất cả các bộ phận khác của máy cũng cần được vệ sinh sạch sẽ. Sau khi bạn pha từ 5 đến 10 ly trà sữa, bạn cần kiểm tra đường ống dẫn cà phê có bị bám quá nhiều cà phê hay chưa? Nếu mức độ tương đối thì bạn nên làm sạch đường ống dẫn ngay lập tức, tránh ảnh hưởng tới những ly cà phê sau.

Vệ sinh Brew Group

Sau một ngày hoạt động thì bạn nên cho máy nghỉ ngơi và vệ sinh Brew Group cùng những bộ phận khác đúng cách. Bột cà phê thường bám lại trong Brew Group rất nhiều nên hãy vệ sinh thường xuyên.

Hãy là người chủ khéo léo và lựa chọn việc nhập khẩu máy pha cà phê chuẩn nhất nhé. Nếu cần thêm thông tin nào hãy liên hệ với Aramex để được hỗ trợ về những vấn đề như: dịch vụ hải quan, vận tải, vận chuyển phát nhanh,…

Rate this post