Lưu kho tự quản – Những điều gì bạn nên làm đối với lưu kho này?

lưu kho tự quản

Lưu kho tự quản là gì? Bạn đã từng nghe đến cụm từ này chưa? Đối với kho tự quản này thì những điều bạn nên làm và không nên làm là gì? Hãy cùng tìm hiểu cùng Aramex qua bài viết này nhé!

1. Lưu kho tự quản là gì?

Kho tự quản (viết tắt của “kho lưu trữ tự phục vụ” và còn được gọi là “kho lưu trữ mini”) là một ngành dịch vụ mà ở đó không gian lưu trữ (như phòng, tủ khóa, thùng chứa và / hoặc không gian ngoài trời), còn được gọi là “gian kho” được cho thuê, thường là ngắn hạn (thông thường theo đơn vị tính từng tháng). Người thuê kho tự quản bao gồm cả doanh nghiệp và cá nhân.

Ngành dịch vụ này ban đầu có trụ sở tại Hoa Kỳ. Đến năm 2018, ước tính có khoảng từ 44.000 đến 52.000 cơ sở lưu trữ đang tồn tại ở Hoa Kỳ.

lưu kho tự quản

Khi thảo luận về lý do thuê kho tự quản, các chuyên gia trong ngành thường đề cập đến khái niệm “4 chữ D trong cuộc đời” (cái chết, ly hôn, giảm mật độ và di chuyển), khái niệm sau cùng có thể đề cập đến việc người thuê dời đến sinh sống ở một nơi khác và cần không gian để lưu giữ đồ vật cho đến khi có thể mang chúng đến nơi mới, hoặc hôn nhân kéo theo việc đôi vợ chồng cùng sở hữu những đồ vật trùng nhau).

Xem thêm: Những loại hàng hóa nào nên lưu kho mát?

2. Nên làm gì với việc lưu kho với việc tự quản?

 • Lên kế hoạch sắp xếp hàng hóa ngay từ đầu. Hãy lập thiết kế bản đồ lưu kho để khai thác tối đa không gian và dễ quản lý.
 • Quy tắc xếp đặt: hàng nặng ở dưới, hàng nhẹ ở trên, hàng ít dùng phía trong, hàng thường xuyên bốc dở bên ngoài. Điều này vừa giúp giữ tài sản an toàn, vừa tiết kiệm không gian và công sức khi bốc dở hàng hóa.
 • Để tối ưu thể tích kho, cần có các kệ hàng, giá đỡ. Bạn nên liên hệ đơn vị cho thuê kho để được hỗ trợ.
 • Dù sắp xếp hàng như thế nào, hãy đảm bảo rằng có một lối đi đủ rộng để bạn có thể tiếp cận các thùng hàng của mình.
 • Một nguyên tắc hàng đầu cầu lưu tâm, đó chính là ghi chú trên thùng hàng để kiểm soát. Khi xếp, bạn hãy xoay các ghi chú này ra bên ngoài, sao cho có thể dễ dàng quan sát.
 • Cần tăng cường loại trừ nguy cơ gây hại của côn trùng bằng các xịt khử định kỳ, thường xuyên quét dọn kho hàng khi có điều kiện
 • Hãy đảm bảo là mọi hàng hóa ở trạng thái khô ráo trước khi lưu trữ
 • Bạn đã tốn chi phí thuê kho để bảo vệ hàng hóa quan trọng, nên đừng tiếc tiền đầu tư một ổ khóa chất lượng và chắc chắn.
 • Dù đã có bảo vệ của đơn vị lưu kho, hệ thống camera giám sát nhưng với tư cách là chủ của hàng hóa, bạn cũng nên sắp xếp ghé thăm, tối thiểu là mỗi tháng 1 lần.

Xem thêm: Lưu kho mỹ phẩm cần chú ý những gì?

3. Những công việc cần tránh khi lưu kho tự quản là gì?

kho tự quản

 • Bạn không nên kê đồ áp sát tường, cần chừa một khoảng không vừa phải tùy loại mặt hàng.
 • Đặc biệt không để hàng xuống nền kho. Liên hệ với nhà kho để được cung cấp pallet. Pallet vừa giúp bảo vệ hàng của bạn, vừa giúp cho việc vận chuyển hàng trong kho được dễ dàng hơn.
 • Đừng bao giờ cất giữ dài hạn hay bỏ quên thức ăn, rau quả tươi trong kho. Bởi chúng sẽ tạo điều kiện nảy sinh nấm mốc, thu hút côn trùng,…làm ảnh hưởng đến hàng hóa.
 • Không lưu trữ các loại hàng hóa trái pháp luật, các hóa chất độc hại,chất dễ bắt lửa,…
 • Giá thuê là quan trọng, tuy nhiên bạn không nên mù quáng chọn công ty có giá thuê cực thấp. Hãy xem xét các yếu tố đi kèm, chất lượng kho. Đừng vì ham giá rẻ mà đưa chúng vào kho lưu kém chất lượng và không được hỗ trợ tốt.

Bài viết trên đã tổng hợp về khái niệm cũng như những lưu ý cần biết khi lưu kho tự quản dành cho bạn. Nếu bạn cần thêm thông tin nào khác, hãy liên hệ với Aramex để được hỗ trợ nhé.

Rate this post