Thủ tục nhập khẩu thuốc duộm tóc dành cho những bạn trẻ hiện đại

nhập khẩu thuốc nhuộm tóc

Để bắt kịp trend và thời đại hiện nay, những bạn trẻ thường xuyên thay đổi cho mình những kiểu tóc “độc-lạ” mang tính cách của riêng mình để thể hiện cá tính. Không tốn nhiều tiền để ra ngoài làm salon, chỉ tốn một chút thời gian tại nhà bạn có thể tạo cho mình những kiểu tóc xịn xò với thuốc nhuộm tóc. Vậy với thủ tục nhập khẩu thuốc nhuộm tóc cần yêu cầu những điều kiện gì bạn cần biết? Hãy cùng tìm hiểu cùng Aramex nhé.

Xem thêm:

Thủ tục nhập khẩu kem đánh răng

Thủ tục nhập khẩu sữa tắm

Trước tiên thực hiện thủ tục nhập khẩu, bạn cần phải công bố sản phẩm với thuốc nhuộm tóc:

Mỹ phẩm là mặt hàng đặc thù, chịu sự quản lý của Cục Quản Lý Dược – Bộ Y Tế. Do vậy, trước khi nhập khẩu mỹ phẩm vào Việt Nam, Doanh nghiệp cần phải làm: Công bố mỹ phẩm theo thông tư 06/2011/TT-BYT.

Phiếu công bố này có giá trị 5 năm kể từ ngày được cấp phiếu công bố như form mẫu dưới đây, ví dụ:

nhập khẩu thuốc nhuộm tóc

Thủ tục nhập khẩu thuốc nhuộm tóc yêu cầu đến mã HS code và thuế nhập khẩu

Mã Hs code của màu, thuốc nhuộm tóc: 33059000, Thuế nhập khẩu ưu đãi là: 20%, Thuế nhập khẩu màu nhuộm tóc từ Hàn Quốc, không sử dụng được C/O FORM AK là 20%, Thuế nhập khẩu màu nhuộm tóc từ Thái Lan, Malaysia, sử dụng C/O FORM D là 0%, Thuế nhập khẩu màu nhuộm tóc từ Trung Quốc sử dụng C/O FORM E là 0%, thuế giá trị gia tăng: 10%

Xem thêm: Ship hàng là gì? 

Dropshipping là gì?

Nhập khẩu thuốc nhuộm tóc còn yêu cầu gắt gao đối với việc làm thủ tục hải quan

Sau khi có công bố mỹ phẩm cho mặt hàng thuốc nhuộm tóc, hàng hóa cập cảng, hoặc sân bay thì khách hàng khai báo hải quan điện tử. Thông thường hàng mỹ phẩm hay bị kiểm hóa để đối chiếu hàng thực tế so với công bố mỹ phẩm có khớp nhau hay không.

Lưu ý khi sử dụng công bố mỹ phẩm làm thủ tục hải quan: 

thuốc nhuộm tóc

Thành phần của sản phẩm thay đổi theo tháng, năm. Trước mỗi một lô hàng mới, doanh nghiệp cần kiểm tra lại thành phần sản phẩm có thay đổi không?

Nếu có sự thay đổi, cần làm công bố mỹ phẩm mới cho sản phẩm. Tránh trường hợp, khi hàng cập cảng, hải quan đề xuất mở container kiểm hóa.

Nếu thành phần trên nhãn gốc của sản phẩm không khớp trên công bố. Doanh nghiệp sẽ bị xử phạt hành chính từ 30 đến 50 triệu đồng. Trong vòng 30 ngày kể từ ngày xử phạt, Doanh nghiệp phải bổ sung được công bố mới. Nếu quá 30 ngày, Doanh nghiệp không xuất trình được công bố mới, hải quan sẽ tiến hành thủ tục tái xuất lô hàng.

Hồ sơ làm thủ tục nhập khẩu qua hải quan đối với thuốc nhuộm tóc phải gồm có những giấy tờ, hồ sơ sau:

  • Invoice, packing list: Bản chụp (ký, đóng dấu, chức danh và không đóng dấu: Sao y bản chính)
  • Bill (Vận đơn): Original bill, hoặc telex bill, surrender bill (bản chụp)
  • Hóa đơn cước biển và Hóa đơn CIC tại cảng Hải Phòng, Cát Lái: trong trường hợp mua giá FOB
  • Hóa đơn phụ phí tại cảng xuất: Trường hợp mua giá Exw
  • Phiếu tiếp nhận công bố mỹ phẩm: Bản chụp, trường hợp công bố làm từ tháng 1/2016. Các trường hợp công bố từ năm 2012, 2013, Doanh nghiệp cần xuất trình phiếu công bố mỹ phẩm gốc và bản chụp để cán bộ hải quan kiểm tra tính xác thực của hồ sơ. Từ 2016, thực hiện công bố mỹ phẩm online nên doanh nghiệp xuất trình bản chụp. Trong trường hợp cần thiết, cán bộ hải quan sẽ yêu cầu cung cấp ID và password để đăng nhập vào hệ thống 1 cửa và kiểm tra bản gốc trên hệ thống.

Đó là những giấy tờ cần thiết nhất để làm thủ tục hải quan. Sau khi xuất trình đầy đủ hồ sơ, hải quan sẽ kiểm tra và thông quan tờ khai ngay tại thời điểm làm thủ tục hải quan.

Hãy ghi nhớ những hướng dẫn của Aramex về thủ tục nhập khẩu thuốc nhuộm tóc để có thể phục vụ công việc của mình tốt nhất và nhanh chóng nhất nhé.

Rate this post