Ship hàng là gì? Tổng hợp đầy đủ thông tin về ship hàng

ship hàng là gì

Ngày nay, ship hàng không còn xa lạ gì đối với mọi người nữa bởi thời kỳ hiện đại, tiên tiến và phát triển của xã hội khiến không ai bị chậm lại. Thế nhưng, bạn đã hiểu chính xác về định nghĩa ship hàng là gì chưa? Có những thông tin nào bạn cần biết về ship hàng? Hãy cùng tìm hiểu bài viết này cùng Aramex để có thể hiểu rõ hơn nhé.

Xem thêm: Ship COD là gì?

Ship hàng được hiểu là gì?

Ship hàng là một thuật ngữ mới liên quan đến lĩnh vực vận tải và thương mại điện tử. Về mặt ngôn ngữ học, ship hàng là một từ được ghép giữa tiếng Việt với tiếng Anh theo kiểu quen miệng của người Việt. Dần dà, từ này được nhiều người sử dụng và trở nên phổ biến trong giao tiếp hàng ngày. Trong tiếng anh, ship có người là vận tải, vận chuyển. Như vậy, ship hàng hiểu đơn giản là việc giao hàng từ nơi bán đến tay khách hàng.
giao hàng
Ngày nay, ship hàng đã trở thành một dịch vụ không thể thiếu đối hoạt động kinh doanh online hay rộng hơn là lĩnh vực thương mại điện tử. Những người Ship hàng được gọi là shiper (tức nhân viên giao hàng) có chức năng nhận hàng từ kho của cửa hàng và chuyển đến tận tay người nhận trong một khoảng thời gian đã xác định trước. Ưu điểm của dịch vụ ship hàng là mang đến sự tiện lợi cho khách hàng đồng thời tạo ra một nghề mới với thu nhập khá cao cho nhiều người.

Tiền, giá ship là gì?

Thông thường, khách hàng luôn phải trả một số tiền công dành cho việc ship hàng. Có nhiều cửa hàng không áp dụng tiền công này nhưng trên thực tế thì số tiền đó đã được tính thêm vào giá của sản phẩm. Số tiền công dành cho việc ship hàng đó được gọi là tiền ship hoặc giá ship.
Như vậy có thể nói, tiền ship là chi phí mà người mua hàng phải trả cho shiper tương ứng với công sức mà họ đã bỏ ra để chuyển hàng đến tay khách. Ví dụ, bạn mua một đơn hàng 500 ngàn đồng, giá ship là 20 ngàn đồng. Khi nhận hàng, bạn phải thanh toán 520 ngàn bao gồm giá của sảm phẩm và giá tiền ship.

Lợi ích của việc ship hàng với kinh doanh là gì?

Việc ship hàng giúp thúc đẩy tiêu dùng tăng doanh số cho người bán. Tiết kiệm thời gian và công sức cho người mua mà vẫn có được những đồ mình cần. Ngoài ra còn giúp cho những người bán hàng online tại nhà dễ dàng bán được hàng hóa. Để công việc bán hàng của mình được thành công nhất

Có rất nhiều các hình thức ship hàng như thanh toán tiền trước hoặc thanh toán tiền sau. Hình thức thanh toán tiền sau gọi là ship cod vậy nếu các bạn chưa hiểu cod như thế nào

ship hàng là gì

Việc giao dịch thương mại điện tử ngày càng phát triển bạn hãy tìm hiểu về B2C là gì để hiểu rõ về các giao dịch thương mại điện tử

Hạn chế của ship hàng là gì ?

  • Đối với người ship hàng không uy tín và đúng giờ họ sẽ giao hàng chậm dẫn đến việc khách hàng từ chối nhận hàng.
  • Trong quá trình vận chuyển hàng hóa bị rơi vỡ hỏng sẽ phải đổi hàng mất thời gian của khách
  • Người giao hàng ăn nói không lịch sự với khách cũng làm mất uy tín và lần sau khách không muốn mua hàng nữa

Xem thêm: SKU là gì? 

Big Data trong chuỗi cung ứng bán lẻ

“Học” phải đi đôi với hành! Chính vì thế như bạn đã biết hay sử dụng dịch vụ ship hàng thì bạn cũng nên hiểu được khái niệm về ship hàng là gì. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin nào khác, hãy thường xuyên truy cập website của Aramex hoặc điện thoại trực tiếp để được hỗ trợ.

Rate this post