Những lưu ý về thủ tục nhập khẩu sữa rửa mặt

nhập khẩu sữa rửa mặt

Để có làn da đẹp, căng mịn thì việc chăm sóc da và chọn loại sữa rửa mặt là điều cần thiết, phải chọn đúng loại thích hợp với da để tránh kích ứng. Vậy có những lưu ý nào với mỗi doanh nghiệp về thủ tục nhập khẩu sữa rửa mặt mà bạn cần biết? Hãy đọc bài viết này của Aramex để có thêm thông tin nhé.

Xem thêm: Thuế nhập khẩu mặt hàng mỹ phẩm

Các bạn phải chú ý với việc làm thủ tục công bố nhập khẩu sữa rửa mặt: 

Mỹ phẩm là mặt hàng đặc thù, chịu sự quản lý của Cục Quản Lý Dược – Bộ Y Tế. Do vậy, trước khi nhập khẩu mỹ phẩm vào Việt Nam, Doanh nghiệp cần phải làm: Công bố mỹ phẩm theo thông tư 06/2011/TT-BYT. Phiếu công bố này có giá trị 5 năm kể từ ngày được cấp phiếu công bố như form mẫu dưới đây:

nhập khẩu sữa rửa mặt

Thủ tục nhập khẩu sữa rửa mặt bạn cần phải chú ý đến HS code và thuế nhập khẩu

Mã Hs code của sữa rửa mặt: 33049930. Thuế nhập khẩu ưu đãi là: 20%, Thuế nhập khẩu sữa rửa mặt từ Hàn Quốc, không sử dụng được C/O FORM AK là 20%, Thuế nhập khẩu sữa rửa mặt từ Thái Lan, Malaysia, sử dụng C/O FORM D là 0%, Thuế nhập khẩu sữa rửa mặt từ Trung Quốc sử dụng C/O FORM E là 0%, thuế giá trị gia tăng: 10%

Xem thêm:

Thủ tục nhập khẩu kem đánh răng

Thủ tục nhập khẩu sơn móng tay

Hơn cả, việc quan trọng hơn bạn phải làm thủ tục nhập khẩu hải quan với loại hàng sữa rửa mặt như sau: 

sữa rửa mặt

Sau khi có công bố mỹ phẩm cho mặt hàng sữa rửa mặt, hàng hóa cập cảng, hoặc sân bay, khách hàng khai báo hải quan điện tử. Thông thường hàng mỹ phẩm hay bị kiểm hóa để đối chiếu hàng thực tế so với công bố mỹ phẩm có khớp nhau hay không.

Lưu ý khi sử dụng công bố mỹ phẩm làm thủ tục hải quan: 

Thành phần của sản phẩm thay đổi theo tháng, năm. Trước mỗi một lô hàng mới, doanh nghiệp cần kiểm tra lại thành phần sản phẩm có thay đổi không? Nếu có sự thay đổi, cần làm công bố mỹ phẩm mới cho sản phẩm. Tránh trường hợp, khi hàng cập cảng, hải quan đề xuất mở container kiểm hóa.

Nếu thành phần trên nhãn gốc của sản phẩm không khớp trên công bố. Doanh nghiệp sẽ bị xử phạt hành chính từ 30 đến 50 triệu đồng và trong vòng 30 ngày kể từ ngày xử phạt, Doanh nghiệp phải bổ sung được công bố mới. Nếu quá 30 ngày, Doanh nghiệp không xuất trình được công bố mới, hải quan sẽ tiến hành thủ tục tái xuất lô hàng.

Hồ sơ làm thủ tục hải quan nhập khẩu sữa rửa mặt phải bao gồm có những giấy tờ sau:

  • Invoice, packing list: Bản chụp (ký, đóng dấu, chức danh và không đóng dấu: Sao y bản chính)
  • Bill (Vận đơn): Original bill, hoặc telex bill, surrender bill (bản chụp)
  • Hóa đơn cước biển và Hóa đơn CIC tại cảng Hải Phòng, Cát Lái: trong trường hợp mua giá FOB
  • Hóa đơn phụ phí tại cảng xuất: Trường hợp mua giá Exw
  • Phiếu tiếp nhận công bố mỹ phẩm: Bản chụp, trường hợp công bố làm từ tháng 1/2016. Các trường hợp công bố từ năm 2012, 2013, Doanh nghiệp cần xuất trình phiếu công bố mỹ phẩm gốc và bản chụp để cán bộ hải quan kiểm tra tính xác thực của hồ sơ. Từ 2016, thực hiện công bố mỹ phẩm online nên doanh nghiệp xuất trình bản chụp. Trong trường hợp cần thiết, cán bộ hải quan sẽ yêu cầu cung cấp ID và password để đăng nhập vào hệ thống 1 cửa và kiểm tra bản gốc trên hệ thống.

Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu nước rửa tay

Đó là những giấy tờ cần thiết nhất để làm thủ tục hải quan. Sau khi xuất trình đầy đủ hồ sơ, hải quan sẽ kiểm tra và thông quan tờ khai ngay tại thời điểm làm thủ tục hải quan.

Trên đây là tổng hợp những thủ tục để bạn có thể nhập khẩu sữa rửa mặt về Việt Nam dễ dàng và nhanh gọn. Nếu cần thêm thông tin nào, hãy liên hệ Aramex để được hỗ trợ ngay nhé.

Rate this post