Thủ tục nhập khẩu sơn móng tay vào Việt Nam

nhập khẩu sơn móng tay

Nhu cầu làm đẹp với chị em phụ nữ chưa bao giờ là đủ và chưa bao giờ dừng lại. Nếu như bạn đang thắc mắc về những thủ tục nhập khẩu sơn móng tay mà chưa có câu trả lời thì hãy tham khảo hướng dẫn bài viết này của Aramex nhé.

Xem thêm:

Thủ tục nhập khẩu keo xịt tóc

Thủ tục nhập khẩu dầu gội

Thủ tục nhập khẩu sơn móng tay, việc trước tiên các bạn cần làm là làm thủ tục công bố: 

Mỹ phẩm là mặt hàng đặc thù, chịu sự quản lý của Cục Quản Lý Dược – Bộ Y Tế. Do vậy, trước khi nhập khẩu mỹ phẩm vào Việt Nam, Doanh nghiệp cần phải làm: Công bố mỹ phẩm theo thông tư 06/2011/TT-BYT.

Mã HS Code và thuế nhập khẩu dành cho việc nhập khẩu mặt hàng mỹ phẩm:

nhập khẩu sơn móng tay

Mã HS code của sơn móng tay xin tham khảo 33043000

Thuế nhập khẩu ưu đãi là 22%, thuế giá trị gia tăng 10%.

Thủ tục hải quan đối với việc nhập khẩu sơn móng tay mà các bạn cần biết: 

Sau khi có công bố mỹ phẩm cho mặt hàng sơn móng tay hàng hóa cập cảng, hoặc sân bay thì khách hàng khai báo hải quan điện tử. Thông thường hàng mỹ phẩm hay bị kiểm hóa để đối chiếu hàng thực tế so với công bố mỹ phẩm có khớp nhau hay không.

Lưu ý khi sử dụng công bố mỹ phẩm làm thủ tục hải quan: 

Thành phần của sản phẩm thay đổi theo tháng, năm. Trước mỗi một lô hàng mới, doanh nghiệp cần kiểm tra lại thành phần sản phẩm có thay đổi không?

Nếu có sự thay đổi, cần làm công bố mỹ phẩm mới cho sản phẩm. Tránh trường hợp, khi hàng cập cảng, hải quan đề xuất mở container kiểm hóa.

Nếu thành phần trên nhãn gốc của sản phẩm không khớp trên công bố. Doanh nghiệp sẽ bị xử phạt hành chính từ 30 đến 50 triệu đồng. Trong vòng 30 ngày kể từ ngày xử phạt, Doanh nghiệp phải bổ sung được công bố mới. Nếu quá 30 ngày, Doanh nghiệp không xuất trình được công bố mới, hải quan sẽ tiến hành thủ tục tái xuất lô hàng.

Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu

Phí CIC là gì?

Hồ sơ làm thủ tục hải quan để nhập khẩu sơn móng tay phải gồm có:

sơn móng tay

  • Invoice, packing list: Bản chụp (ký, đóng dấu, chức danh và không đóng dấu: Sao y bản chính)
  • Bill (Vận đơn): Original bill, hoặc telex bill, surrender bill (bản chụp)
  • Hóa đơn cước biển và Hóa đơn CIC tại cảng Hải Phòng, Cát Lái: trong trường hợp mua giá FOB
  • Hóa đơn phụ phí tại cảng xuất: Trường hợp mua giá Exw
  • Phiếu tiếp nhận công bố mỹ phẩm: Bản chụp, trường hợp công bố làm từ tháng 1/2016. Các trường hợp công bố từ năm 2012, 2013, Doanh nghiệp cần xuất trình phiếu công bố mỹ phẩm gốc và bản chụp để cán bộ hải quan kiểm tra tính xác thực của hồ sơ. Từ 2016, thực hiện công bố mỹ phẩm online nên doanh nghiệp xuất trình bản chụp. Trong trường hợp cần thiết, cán bộ hải quan sẽ yêu cầu cung cấp ID và password để đăng nhập vào hệ thống 1 cửa và kiểm tra bản gốc trên hệ thống.

Đó là những giấy tờ cần thiết nhất để làm thủ tục hải quan. Sau khi xuất trình đầy đủ hồ sơ, hải quan sẽ kiểm tra và thông quan tờ khai ngay tại thời điểm làm thủ tục hải quan.

Trên đây là toàn bộ thủ tục nhập khẩu sơn móng tay mà các bạn cần lưu ý. Nếu như cần thêm thông tin nào, hãy liên hệ ngay với Aramex để được hỗ trợ.

Rate this post