Phí vệ sinh Container là gì? Thông tin về phí vệ sinh Container

phí vệ sinh container là gì

Trong Logistics, có rất nhiều loại chi phí bạn phải biết và phải chi trả, trong đó có phí vệ sinh Container. Vậy bạn hiểu gì về phí vệ sinh Container là gì? Bạn đã có những thông tin gì về phí vệ sinh Container chưa? Hãy cùng tìm hiểu với Aramex nhé.

Xem thêm: Phụ phí ENS là gì?

Incoterms là gì?

Phí vệ sinh Container là gì? 

Phí vệ sinh container (Cleaning container fee) là chi phí phải trả cho hãng tàu để làm vệ sinh vỏ container rỗng sau khi người nhập khẩu lấy container về kho và trả cont rỗng tại các depot.

Kinh doanh thương mại toàn cầu trong container bao gồm nhiều mặt hàng. Trong đó có những loại hàng hóa có thể làm cho thùng chứa bẩn, ô uế, nhuộm màu, có dư lượng xông khói …

phí vệ sinh container là gì

Một đường dây vận chuyển được mong đợi và yêu cầu cung cấp thùng chứa chất lượng tốt, sạch sẽ cho khách hàng để xuất khẩu. Nếu thùng chứa bẩn, ô uế, nhuộm … thì không thể sử dụng để xuất khẩu. Thứ nhất vì tính vệ sinh, thứ hai là điều đó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa cho những chuyến sau.

Vì vậy, dây chuyền có thể được yêu cầu để làm sạch các container rỗng và gửi đến và làm cho nó vận chuyển hàng hóa xứng đáng cho đặt hàng xuất khẩu.

Phí vệ sinh Container là gì – Khi nào bạn cần phải trả phí vệ sinh này? 

Ngay khi làm thủ tục lấy D/O tại hãng tàu/công ty forwarder (dù bạn trả cont sạch cũng vẫn bị thu phí) hoặc khi trả cont tại các depot.

Xem thêm: Phụ phí THC là gì?

Những loại phí vệ sinh Container bạn cần chú ý, những loại phí đó là gì?

Có bao nhiêu loại phí vệ sinh cont rỗng: Hãng tàu có nhiều mức thu phí vệ sinh cont tùy thuộc vào cách làm sạch cont:

cleaning container fee

  •  Phí vệ sinh cont thông thường (vệ sinh quét): Thường thì hãng tàu/fwd sẽ thu hoặc tạm thu khi bạn lấy D/O.
  •  Phí vệ sinh cont phải nộp thêm, có nhiều loại:
    +  Vệ sinh cont không dùng nước: Áp dụng cho các trường hợp sàn cont bẩn bột đá, thạch cao, rác phế liệu, bột nhựa, bột trắng, vụn thủy tinh…phải cạo, quét…
    +  Vệ sinh cont phải dùng nước, hóa chất: Áp dụng cho các trường hợp sàn vách cont bẩn nhựa đường, cám cò (dạng viên), thức ăn gia súc, sắt vụn, đất cát bám bết…phải cạo, rửa bằng nước.
    +  Vệ sinh cont bằng hóa chất và tẩy mùi. Áp dụng cho các trường hợp sàn vách cont dính dầu, mỡ, cám cò (dạng bột đá), thực phẩm có mùi, xương gia súc, hóa chất..phải vệ sinh công nghiệp, dùng hóa chất và tẩy mùi.

Xem thêm: Consignee là gì? 

Công ước Cites là gì?

Hãy ghi nhớ lại những thông tin này để có thể tự mình giải đáp câu hỏi về phụ phí Container là gì nhé. Hãy cùng tìm hiểu những kiến thức cũng như tin tức mới nhất trên Website của Aramex nhé!

Rate this post