Thủ tục nhập khẩu mặt nạ dưỡng da bạn cần biết

nhập khẩu mặt nạ dưỡng da

Với những bạn nữ, mặt nạ dưỡng da là vật dụng không thể thiếu trong khâu làm đẹp. Vậy với những người kinh doanh hay những doanh nghiệp cần chú ý những gì với thủ tục nhập khẩu mặt nạ dưỡng da? Hãy cùng tìm hiểu với Aramex nhé.

Xem thêm: Những mặt hàng cấm xuất khẩu

Những mặt hàng cấm nhập khẩu

Thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm mặt nạ dưỡng da: Trước khi nhập khẩu mặt hàng này bạn phải làm công bố

Mỹ phẩm là mặt hàng đặc thù, chịu sự quản lý của Cục Quản Lý Dược – Bộ Y Tế. Do vậy, trước khi nhập khẩu mỹ phẩm vào Việt Nam, Doanh nghiệp cần phải làm: Công bố mỹ phẩm theo thông tư 06/2011/TT-BYT. Phiếu công bố này có giá trị 5 năm kể từ ngày được cấp phiếu công bố như form mẫu dưới đây:

nhập khẩu mặt nạ dưỡng da

Xem thêm: Thủ tục nhập khẩu nồi chiên không dầu

Thủ tục nhập khẩu mặt nạ dưỡng da: HS code và thuế nhập khẩu của mặt hàng này là gì?

Mã Hs code của mặt nạ dưỡng da: 33049990. Thuế nhập khẩu ưu đãi là: 20%, Thuế nhập khẩu mặt nạ dưỡng da từ Hàn Quốc sử dụng C/O FORM AK là 20%, Thuế nhập khẩu mặt nạ từ Thái Lan, Malaysia, sử dụng C/O FORM D là 0%, Thuế nhập khẩu mặt nạ từ Trung Quốc sử dụng C/O FORM E là 0%, thuế giá trị gia tăng: 10%

Thủ tục hồ sơ hải quan đối với việc nhập khẩu mặt hàng mỹ phẩm – mặt nạ dưỡng da mà bạn cần biết!

Sau khi có công bố mỹ phẩm cho mặt hàng mặt nạ dưỡng da, hàng hóa cập cảng, hoặc sân bay, khách hàng khai báo hải quan điện tử. Thông thường hàng mỹ phẩm hay bị kiểm hóa để đối chiếu hàng thực tế so với công bố mỹ phẩm có khớp nhau hay không.

mặt nạ dưỡng da

Lưu ý khi sử dụng công bố mỹ phẩm làm thủ tục hải quan: 

Thành phần của sản phẩm thay đổi theo tháng, năm. Trước mỗi một lô hàng mới, doanh nghiệp cần kiểm tra lại thành phần sản phẩm có thay đổi không? Nếu có sự thay đổi, cần làm công bố mỹ phẩm mới cho sản phẩm. Tránh trường hợp, khi hàng cập cảng, hải quan đề xuất mở container kiểm hóa.

Nếu thành phần trên nhãn gốc của sản phẩm không khớp trên công bố. Doanh nghiệp sẽ bị xử phạt hành chính từ 30 đến 50 triệu đồng và trong vòng 30 ngày kể từ ngày xử phạt, Doanh nghiệp phải bổ sung được công bố mới. Nếu quá 30 ngày, Doanh nghiệp không xuất trình được công bố mới, hải quan sẽ tiến hành thủ tục tái xuất lô hàng.

Hồ sơ làm thủ tục hải quan nhập khẩu bao gồm:

  • Invoice, packing list: Bản chụp (ký, đóng dấu, chức danh và không đóng dấu: Sao y bản chính)
  • Bill (Vận đơn): Original bill, hoặc telex bill, surrender bill (bản chụp)
  • Hóa đơn cước biển và Hóa đơn CIC tại cảng Hải Phòng, Cát Lái: trong trường hợp mua giá FOB
  • Hóa đơn phụ phí tại cảng xuất: Trường hợp mua giá Exw
  • Phiếu tiếp nhận công bố mỹ phẩm: Bản chụp, trường hợp công bố làm từ tháng 1/2016. Các trường hợp công bố từ năm 2012, 2013, Doanh nghiệp cần xuất trình phiếu công bố mỹ phẩm gốc và bản chụp để cán bộ hải quan kiểm tra tính xác thực của hồ sơ. Từ 2016, thực hiện công bố mỹ phẩm online nên doanh nghiệp xuất trình bản chụp. Trong trường hợp cần thiết, cán bộ hải quan sẽ yêu cầu cung cấp ID và password để đăng nhập vào hệ thống 1 cửa và kiểm tra bản gốc trên hệ thống.

Đó là những giấy tờ cần thiết nhất để làm thủ tục hải quan. Sau khi xuất trình đầy đủ hồ sơ, hải quan sẽ kiểm tra và thông quan tờ khai ngay tại thời điểm làm thủ tục hải quan.

Xem thêm: Tại sao cần giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP)?

Trên đây là toàn bộ thông tin về việc nhập khẩu mặt nạ dưỡng da dành cho bạn. Nếu cần thông tin nào thêm, hãy liên hệ với Aramex để được hỗ trợ.

Rate this post